BẮC NINH VÀ NHỮNG LỄ HỘI VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG LÂU ĐỜI

Là một miền đất nổi tiếng với những nét đẹp văn hóa truyền thống, đã từ lâu Bắc Ninh nổi tiếng trong lòng khách du lịch bởi những làn điệu quan họ mượt mà, đằm thắm, những bộ trang phục của các liền anh, liền chị độc đáo mà tuyệt đẹp. Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES thực hiện một chuyến hành trình đến nơi đây để khám phá vẻ đẹp của những lễ hội truyền thống đặc sắc nhé!

Hội Lim

Có thể nói rằng nhắc đến lễ hội ở Bắc Ninh thì phải nói ngay đến hội Lim. Lễ hội được tổ chức vào ngày 13 – 15 tháng giêng hàng năm, trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân xứ Kinh Bắc. Lễ hội thu hút đông đảo sự chú ý, tham gia của khách du lịch cả nước và cả giới truyền thông đến chụp ảnh, quay phim.

=>> Mua ngay ve may bay air asia khám phá vùng đất này nhé!

Hội Lim

Vào những ngày này, các liền anh, liền chị lại cùng nhau đứng bên con song Cầu – con sông quan họ – để trao nhau những câu hát giao duyên. Là nơi để mọi người bày tỏ tình yêu với quê hương làng xóm, để trao nhau những lời hò hẹn, là nơi mà tất thảy mọi người đều hướng về để tổ chức những hoạt động sôi nổi, độc đáo mà không đâu có được.

Hội làng Đại Lâm

Được tổ chức vào ngày 24 – 26 tháng Giêng hàng năm tại xã Tam Đa, huyện Yên Phong, lễ hội nhằm tưởng nhớ đến chiến công oanh liệt của các quân và tướng sỹ trên sông Như Nguyệt. Ngoài các phần lễ cúng bái để người dân tỏ lòng biết ơn đến những người đã hi sinh trong cuộc chiến, lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa sôi nổi như lễ hội bơi chải trên sông Như Nguyệt, trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người dân địa phương.

=>>Bài viết hay: Đặt vé máy bay đi Hà Nội hãng Bamboo Airways.

Hội làng Tam Tảo

Hội làng Tam Tảo

Hội được tổ chức tại làng Tam Tảo, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du vào ngày mồng 10 tháng 2 hàng năm nhằm kỉ niệm ngày sinh của ông bà Phụ Quốc Đại Vương Trần Quý và Minh Phúc Hoàng Thái Hậu Phương Dung đồng thời tưởng nhớ ớn hai vị tướng Đào Lại Bộ người có công giúp Thục Phán An Dương Vương đánh Triệu Đà xâm lược. Ngoài để người dân tỏ lòng biết ơn đến những người đã có công trong lịch sử, hội làng Tam Tảo còn là dịp để mọi người quây quần, tổ chức nhiều hoạt động độc đáo, vui nhộn.

Lễ hội Thập Đinh

lễ hội thập đình

Đây là lễ hội của mười xã thuộc hai huyện Quế Võ và Gia Bình nhằm kỉ niệm trạng nguyên đầu tiên của Việt Nam tức là thái sư Lê Văn Thịnh và Doãn Công hay còn gọi là Cao Doãn Công. Lễ hội thể hiện lòng yêu nước, coi trọng những người hiền tài của dân tộc ta và còn là nơi để  mọi người tổ chức nhiều hoạt động dân gian sôi nổi và răn dạy con cháu truyền thống tôn sư trọng đạo cùng chăm học, ngoan ngoãn.

Ngòai ra tùy thuộc vào thời gian bạn ghé thăm Bắc Ninh mà sẽ được tham dự rất nhiều lễ hội văn hóa truyền thống khác nữa. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị không thể nào quên trong suốt chuyến hành trình của mình. Hãy để phòng vé VINAJET chuẩn bị cho bạn những hành trang đầu tiên trong cuộc du hành khám phá những vẻ đẹp của non sông đất nước nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Navigation